Cách chữa sởi cho trẻ tại nhà không dùng kháng sinh

0
54

Hệ lụy của bệnh sởi vô cùng nghiêm trọng như gây chứng mù lòa, bệnh phổi mãn tính, nhiễm trùng tái phát… Vì thế, khi trẻ bị sởi ngay lập tức bố mẹ hãy tìm cách chữa cho trẻ luôn nhé! Dưới đây là những cách chữa sởi cho trẻ hiệu quả bạn nên tham khảo.

Bệnh sởi là một trong những bệnh nhiễm trùng đường hô hấp có khả năng lây nhiễm rất cao. Bệnh sởi gây ra bởi một loại virut khiến phát ban toàn thân, gây các triệu chứng giống như cúm gồm sốt, ho và sổ mũi. Rất nhiều bố mẹ nhầm tưởng con ốm thông thường nên để bệnh nặng mới tá hỏa tìm cách chữa trị.

Vì thế, khi thấy trẻ  sốt cao lên tới 40 độ, có các nốt màu đỏ hoặc đỏ nâu, ấn vào biến mất xuất hiện ở trán rồi lan ra mặt, xuống cổ, thân mình. Sau vài ngày hết sốt thì phát ban thì chứng tỏ con đã bị sốt. Khi bé bị mắc bệnh sởi, bé có thể lây nhiễm virus sang cho người khác trong khoảng 8 ngày, bắt đầu từ 4 ngày trước khi phát ban và sau khi phát ban 4 ngày.

Khi phát hiện con đã bị sởi bố mẹ cần áp dụng những cách chữa sởi ngay tại nhà dưới đây:

– Đầu tiên hãy cách ly trẻ với mọi người để tránh lây lan bệnh tạo thành dịch bệnh

– Tiếp theo cần phải hạ nhiệt cơ thể cho bé bằng thuốc hạ sốt thảo dược hoặc theo chỉ định của bác sĩ

– Cùng với đó hãy vệ sinh tắm rửa hàng ngày cho trẻ, tránh để trẻ bị lạnh. Thay quần áo vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ.

– Cắt móng tay cho trẻ để tránh gãi làm xước da gây tổn thơng

– Nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý nồng độ 0,9% ngày 3 lần

– Cho trẻ uống đủ nước, ăn uống đủ dinh dưỡng với các loại thức ăn mềm dễ tiêu, nấu kĩ và ăn thành nhiều bữa

Lưu ý:

– Không kiêng khem tắm giặt vì nếu bẩn quá càng gây nhiễm trùng và không kiêng khem trong chế độ ăn, để bù kịp thời các chất dinh dưỡng mất do quá trình nhiễm trùng.

– Không dùng các loại gia vị gây khó tiêu. Trong trường hợp trẻ bị biến chứng tiêu chảy hoặc viêm phổi, cần bổ sung kẽm bằng đường uống.

– Trẻ lớn đảm bảo ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước, nước ép hoa quả chứa nhiều Vitamin A.

– Bổ xung sung Vitamin A để dự phòng thiếu vitamin này, giúp bảo vệ mắt:

Trên đây là cách chữa sởi cho trẻ tại nhà. Bạn lưu ý áp dụng đúng và cách ly trẻ để không lây lan mầm bệnh sang cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here