Chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh hiệu quả từ tự nhiên

0
26

Chàm sữa có biểu hiện là những nốt hồng ban nhỏ, mụn nước có rỉ dịch khô đóng vảy khiến trẻ ngứa ngáy khó chịu. Nếu để lâu bé sẽ kém ăn và kém phát triển nên ba mẹ nên chữa sớm khi phát hiện ra con bị chàm sữa.

Chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh

Dưới đây là cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh hiệu quả từ tự nhiên các bạn có thể tham khảo áp dụng cho con nhé!

Bố mẹ nào có con bị chàm sữa rồi thì mới hiểu cảm giác khi con bị bệnh như thế nào. Con nhà mình bị chàm sữa sơ sinh khá nặng phải chữa ròng rã 3 tháng liền, chữa đi chữa lại biết bao nhiêu cách. Áp dụng cả đông tây y mà cứ tạm khỏi vài hôm bệnh lại tái phát. Đến khổ sở vì căn bệnh chàm sữa này. Cho đến khi có người mách em cách chữa chàm sơ sinh cho bé từ cây cỏ thì bé mới khỏi. Chính sự hiệu nghiệm của phương pháp này nên ngày hôm nay mình muốn chia sẻ lại cho các mẹ. Cách làm như sau:

Chuẩn bị:

– Lá, ngọn cây chàm 1 nắm

– Muối hạt

– Nước lọc 200ml

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm:

Bước 1: Lá hoặc ngọn cây chàm rửa sạch và ngâm chút muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước

Bước 2: Cho lá chàm vào nồi đun lấy nước đặc

Bước 3: DÙng nước lá chàm chấm vào vùng chàm cho bé liên tục trong 10 ngày. Còn phần nước dư các mẹ có thể dùng để tắm cho bé giúp mát da và tránh bệnh ngoài da khác.

Bạn có thể lau cho trẻ hoặc tắm đều được

Lưu ý: Do lá chàm có màu nên khi tắm mẹ và bé sẽ lem nhem bẩn thỉu và có màu váng đồng. Nhưng sau khi ngưng áp dụng thì da bé lại đẹp bình thường nha các mẹ.

Mình đã mách cho nhiều mẹ chữa chàm sữa sơ sinh cho bé bằng loại lá chàm này đều khỏi. Cho nên mình dám khẳng định đây là bài thuốc hay nên áp dụng và nhân rộng. Hy vọng với chia sẻ của mình sẽ giúp cho các mẹ chăm bé tốt hơn. Blog Mẹo chúc các mẹ thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here