Chữa chốc đầu cho trẻ an toàn bằng thảo dược tự nhiên

0
98

Rất nhiều trẻ nhỏ bị chốc đầu – đây là tình trạng da đầu có những đám vảy dày bám vào tạo thành mảng, sau dần lở loét ở vài điểm nhỏ dần dần lan rộng ra cả đầu. Hiện tượng ngày gây ngứa ngáy cho trẻ khiến trẻ ngủ kém. Với cách chữa chốc đầu bằng thảo dược tự nhiên dưới dây chỉ trong thời gian ngắn sẽ hết bệnh mang lại sự thoải mái cho trẻ.

tình trạng da đầu bị tróc vảy

Dưới đây là những lưu ý về chữa chốc đầu cho trẻ an toàn bằng thảo dược tự nhiên bạn có thể tham khảo.

Theo nghiên cứu cho thấy chốc đầu hình thành do tụ cầu và liên cầu kết hợp. Đặc trưng của chúng là những mụn mủ, bọng nước và các vết trợt đóng vảy tiết màu mật ong, đen sậm. Bệnh thường gặp nhiề ở mùa hè, ở những người có điều kiện sống thiếu vệ sinh, dân cư đông. Và gặp ở trẻ em, bé trai nhiều hơn bé gái.

Bệnh chốc đầu có thể bị ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể nhưng mặt và chân tay bị nhiều nhất. Tổn thương do chốc đầu gây ra có thể là ngứa nhẹ hoặc không có triệu chứng, có hoặc không có quầng đỏ bao quanh….Để khắc phục tình trạng chốc đầu bạn có thể áp dụng bài thuốc dưới đây:

Chuẩn bị:

chữa chốc đầu cho trẻ

Nghệ tươi 200g

Mật lợn 2 cái

Cách làm:

Bước 1: Nghệ cao rửa sạch thái miếng giã nát

Bước 2: Mật lợn trộn cùng với nghệ đã giã lát và lọc qua miếng vải để loại bỏ bã nghệ.

Bước 3: Cho nước nghệ và mật lợn vào bát đun hấp cách thủy cho sôi.

Bước 4: Vệ sinh sạch da vùng chốc đầu và thoa thuốc được điều chế từ nghệ và mật lợn lên để trong khoảng 40 phút và gọi lại đầu.

bài thuốc khắc phục tình trạng trốc đầu của trẻ

Lưu ý: Ngày làm 1 lần duy trì đến khi bong hết vẩy chốc đầu là khỏi.

Trên đây là cách chữa chốc đầu đơn giản cho trẻ từ nghệ và mật lợn hiệu quả. Ngoài cách này bạn có thể dùng lá hồng bì nấu nướng gội đầu cũng hết chốc đầu. Hay đơn giản dùng bồ kết đốt thành than hòa nấu nước gội đầu cũng hết bệnh….Và còn nhiều cách dân gian khác để chữa chứng bệnh chốc đầu của trẻ hiệu quả, chúng tôi sẽ chia sẻ ở bài tiếp theo. Blog mẹo chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here