Mẹ bầu tắm ngày nắng nóng như thế nào tốt nhất?

0
73

Tắm tưởng đơn giản mà không hề đơn giản nhất là đối với mẹ bầu. Nhất là trong những ngày nắng nóng nếu không cẩn thận có thể bị cảm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cả mẹ lẫn con.

Dưới đây là những lưu ý mẹ bầu tắm ngày nắng nóng như thế nào tốt nhất? bạn có thể tham khảo.

Tắm không chỉ giúp cơ thể sạch sẽ mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên bà bầu tắm mà không biết cách có thể mang đến sự nguy hiểm. Vì vậy cần lưu ý những  vấn đề sau đây khi bà bầu tắm ngày nắng nhé!

Thứ 1: Chọn thời điểm thích hợp để tắm

Khi mang thai cơ thể phụ nữ rất nhạy cảm nên bạn không thể cứ thích là tắm được. Bạn phải chọn thời điểm thích hợp như vào lúc chiều tối, sau khi tan ca làm. Tuyệt đối không nên tắm khi vừa ngủ dậy, đêm khuya…Và số lần tắm cũng chỉ 2 lần trong 1 ngày không tắm quá 30 phút 1 lần.

Thứ 2: Không tắm khi huyết áp giảm

Nếu huyết áp của bạn đang giảm thì rất có nguy cơ bị ngất xỉu. Vì thế, đây không phải là thời điểm thích hợp để bạn đi tắm.

Thứ 3: Không tắm ngay sau khi ăn

Khi vừa ăn no mà bạn đi tắm ngay sẽ làm cho các mạch máu trong cơ thể giãn nở, máu di chuyển đến phần thân dưới. Lượng máu cung cấp cho khoang bụng không đủ để hệ thống tiêu hóa hoạt động ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Nghiêm trọng hơn các triệu chứng này có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu cục bộ. Do đó, dù cảm thấy nóng khó chịu thì bạn cũng đừng có đi tắm ngay sau khi ăn nhé!

Khi bạn lưu ý vấn đề trên thì việc tắm sẽ luôn đảm bảo. Và để hiệu quả tốt hơn khi tắm bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ như:

Thêm muối hoặc dấm vào nước tắm

Cho thêm 1 chút muối hoặc dấm táo vào nước tắm sẽ giúp thư giãn, tốt cho làn da.

Nghe nhạc khi tắm

Hãy thiết kế một bộ dụng cụ hoặc loa nghe nhạc trong phòng tắm. Việc làm này giúp mẹ bầu thư giãn tâm trạng và phấn chấn tinh thần. Chú ý chọn loại nhạc có giai điệu nhẹ nhành, tươi vui và mở âm thanh vừa nghe.

Với vài mẹo nhỏ trên sẽ giúp bà bầu bảo vệ sức khỏe của mình trong suốt thời gian thai kỳ. Blog mẹo chúc các mẹ thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here