Mẹo dân gian hiệu nghiệm giúp bé không bị sốt khi mọc răng

0
14

Nhiều bé trong thời kì mọc răng thường bị sốt và đi tướt. Tình trạng nay gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khiến bố mẹ lo lắng nhiều. Hãy áp dụng ngay các mẹo dân gian dưới đây chúng sẽ giúp bé không bị sốt khi mọc răng nữa.

Cách giúp trẻ không bị sốt khi mọc răng

Mẹo dân gian hiệu nghiệm giúp bé không bị sốt khi mọc răng – Trước khi mọc răng thì phần chân răng của bé thường có màu trắng, bé hay mút tay, nghiến răng hoặc gặm núm ti hoặc bất cứ vật gì cho vào miệng. Lúc này bố mẹ hãy kiểm tra phần nướu răng của con nếu thấy vùng nướu cứng thì chắc chắn bé sắp mọc răng. Khi có biểu hiện sốt nhẹ hoặc đi tướt thì 100% bé nhà bạn đang mọc răng. Những chiếc răng sữa đầu đời thường khiến trẻ bị sốt nhẹ – cũng có nhiều trẻ mọc răng không bị vấn đề gì. Để tránh bị sốt khi mọc răng thì trước thời gian bé mọc răng khoảng 3 tháng tuổi trở lên bó mẹ nên áp dụng vài mẹo nhỏ dưới đây. Đảm bảo bé sẽ không bị sốt khi mọc răng nữa:

 Cho bé gặm chân gà luộc

99% những người áp dụng mẹo này đều khẳng định thành công. Vì thế, mẹ đừng bỏ qua mẹo giúp bé không bị sốt khi mọc răng bằng chân gà nhé! Cách làm rất đơn giản như sau:

Chuẩn bị chân gà tươi loại vừa, không nên to quá. Sau đó rửa sạch cắt sạch sẽ móng để tránh làm thương miệng bé. Tiếp theo cho vào luộc khoảng 15-20 phút cho mềm. Cuối cùng cho bé gặm khoảng 15 phút, một tuần gặp khoảng 2 lần đảm bảo khi mọc răng bé không bị sốt đâu nhé!

Dùng chân gà giúp trẻ không bị sốt khi mọc răng

Thoa nước lá hẹ vào nướu giúp bé không sốt khi mọc răng

Mẹ chỉ cần lấy một nắm nhỏ lá hẹ, giã nát hoặc lấy nước thôi cũng được. Nếu bé nhà mẹ không chịu được thì mẹ có thểhấp trong nồi cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm điện (khi cơm vừa chín tới). Sau đó, mẹ dùng đồ rơ lưỡi của em bé thấm nước lá hẹ thoa đều nướu cho bé. Theo kinh nghiệm dân gian thì mẹ sẽ dùng 9 lá cho bé gái và 7 lá cho bé trai, bắt đầu thoa cho bé từ lúc 3 tháng thì khi mọc răng bé sẽ không sốt hoặc chỉ sốt nhẹ và ít đi ngoài hơn bình thường đấy.

Ăn quả na hay mãng cầu ta đều giúp bé mọc răng không sốt

Quả na có tinh chất giúp bé không bị sốt khi mọc răng. Bạn có thể cho bé ăn thịt na thì trong thời gian mọc răng bé sẽ thấy bình thường không bị sốt đâu nhé!

Cây dạ cầm giúp bé không bị sốt khi mọc răng

Có nhiều nguyên liệu giúp bé không bị sốt khi mọc răng trong đó cây dạ cầm được nhiều người đánh giá tốt. Ngoài tác dụng trị đau dạ dày thì loài cây này có thể giúp trẻ không bị sốt khi mọc răng. Bạn có thể làm theo cách sau: hái những lá dạ cầm tươi rửa sạch giã nát vắt lấy nước. Dùng nước này chà vào lợi cho bé giúp bé không bị sốt khi mọc răng nữa.

Trên đây là vài mẹo hay giúp trẻ không bị sốt khi mọc răng, các mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho con mình nhé! Blog Mẹo chúc các mẹ thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here